full movie online แนะนำหนึ่งในสามเผ่าหลักของจักรวาล Starcraft เผ่าโพรทอส

full movie online

full movie online เต็มเรื่องได้แบบฟรีๆตลอด 24 ชม. Starcraft เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ที่ถูกสร้างขึ้นมาในรูปแบบของการ์ตูน นี่คือเกมที่มีชื่อเสียงโด่งดังของยุค 2000 หลังจากที่ได้รับความนิยมกระจายไปทั่วโลก เกมนี้ก็ได้ถูกขยายเรื่องราวออกมา ในรูปแบบของนิยายที่มีหลายภาค รายได้ถูกดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น ทีมมีการใช้เรื่องราวจากนิยาย และเป็นการเล่าถึงส่วนต่อขยายของตัวเกม

ทำให้มันมีเนื้อเรื่องที่สลับซับซ้อน โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ ในภาคแรกจะเล่าถึงความเป็นมาของทั้ง 3 เผ่าพันธุ์ ที่ผลัดกันยึดครองความเป็นใหญ่ในจักรวาล นอกจากที่พวกนี้จะเข้าต่อสู้กันเองแล้ว ทั้งสามเผ่าพันธุ์ยังมีสงครามภายในอีกด้วย ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเราจะไม่สามารถ ที่จะเข้าใจได้จากตัวเกมเพียงแค่อย่างเดียว แต่เราจะต้องทำการอ่านนิยายเพิ่มเติม รวมไปถึงการรับชมภาพยนตร์

ที่จะทำให้เราสามารถเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดได้ ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราว ของชนเผ่าที่มีอารยธรรมสูงที่สุดในจักรวาล โพรทอส เผ่าพันธุ์ที่มีกระแสจิตที่แข็งแกร่ง สามารถควบคุมโมเลกุลขนาดอะตอมได้ เปี่ยมไปด้วยศักดิ์ศรีและความหยิ่งผยอง เป็นเทพเจ้าแห่งสงครามและเทคโนโลยี ผู้ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ด้วยแสงอาทิตย์และแสงจันทร์ เราสามารถที่จะ dumovieonline.com เรื่องนี้แบบเต็มเรื่องกันได้ฟรีๆ ที่เว็บไซต์นี้ที่เดียวเท่านั้น แถมยังมีให้เราได้รับชมครบทุกภาคอีกด้วย

ดูหนัง hd จุดกำเนิดความหยิ่งผยองของจักรวาล

full movie online

full movie online เดอะสวอร์มนำความพินาศมาสู่โลกของเรา เผ่าพันธุ์ที่แสนภาคภูมิต้องไร้บ้าน แต่พวกมันก็ไม่อาจที่จะทำลายเราได้ เพราะว่าพวกเราได้เชื่อมต่อกันด้วยคาห์ลา สายสัมพันธ์ที่เชื่อมทุกความคิดและความรู้สึก ชีวิตข้าอยู่เพื่อไอเออร์ โพรทอสคือสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์เอเลี่ยน ที่มีวิทยาการและอารยธรรมสูงส่ง พวกมันมีพลังจิตไอโอนิคที่แข็งแกร่ง เอเลี่ยนพวกนี้เป็นสายพันธุ์ดึกดำบรรพ์ ที่มีต้นกำเนิดอยู่ที่ดาวไอเออร์

พวกมันเกิดมาพร้อมกับเส้นพลังจิต ที่สามารถทำให้พวกมันเข้าถึงแหล่งจิตตามธรรมชาติได้ พวกมันจึงมีความสามารถในการอ่านใจ พูดคุยกันผ่านโทรจิตหรือแม้แต่สร้างเกราะพลังงานได้ รวมถึงการอัดประจุใส่อาวุธ เพื่อที่จะนำไปใช้ในการต่อสู้ได้ ลักษณะเด่นของพวกโพรทอสก็คือ พวกมันไม่มีจมูก ปาก หู หรือแม้แต่รูทวาร พวกมันไม่จำเป็นจะต้องกินอะไร เพราะว่าพวกมันมีผิวหนังที่มีความพิเศษ

ในการดักจับออกซิเจน น้ำ กลิ่น หรือแม้แต่ใช้ในการรับฟังสิ่งต่างๆ ว่ากันว่าพวกมันใช้ชีวิตได้ โดยดูดกลืนพลังงานจากแสงดวงอาทิตย์ และแสงจันทร์ผ่านทางผิวหนัง พวกมันมีอายุขัยยาวนานกว่า 1000 ปี แถมเอเลี่ยนพวกนี้ยังมี DNA ที่เป็นปฏิปักษ์กับพวกเดอะสวอร์มโดยธรรมชาติ ทำให้พวกเขาไม่สามารถติดเชื้อจากพวกเดอะสวอร์มได้ ย้อนกลับไปเมื่อ 1 ล้านปีก่อนในยุคแห่งการสร้างชีวิต

โพรทอสถูกค้นพบโดยเอมอนและผู้ติดตาม ด้วยความช่วยเหลือจากเซลนากา โพรทอสได้รับความช่วยเหลือในเรื่องวิทยาการต่างๆ จนทำให้พวกเขามีความเจริญรุ่งเรืองมาได้อย่างรวดเร็ว ทั้งในเรื่องของวิทยาศาสตร์และพลังจิต จนทำให้เกิดความหยิ่งผยองตามมาด้วย โพรทอสได้บูชาเซลนากา และเรียกตัวเองว่าบุตรคนแรกของเทพเจ้า เมื่อเวลาผ่านไปความเย่อหยิ่งของพวกโพรทอสก็มากขึ้น

จนทำให้เกิดความขัดแย้งภายในจากเผ่าต่างๆ ซึ่งนานมาก็นำพาให้เกิดสงครามภายในเกิดขึ้น ซึ่งนั่นทำให้สายสัมพันธ์ทางจิตเสื่อมถอยลงไป และมันได้สร้างความผิดหวังอย่างมากให้กับเซลนากา ซึ่งนั่นทำให้เขาละทิ้งไอเออร์ไป ซึ่งมันได้ทำให้พวกโพรทอสรู้สึกว่าถูกเทพเจ้าหักหลัง และได้ก่อกบฏเพื่อทำการโจมตีเซลนากาจนตายไปนับร้อย ด้วยความสับสนและความโกรธ

ทำให้พวกโพรทอสเผ่าต่างๆเริ่มหันไปโจมตีกันเอง เป็นเวลานับพันปีที่เผ่าโพรทอส กลายเป็นเพียงสายพันธุ์ที่บ้าคลั่งเท่านั้น ยุคสมัยนี้ถูกเรียกว่าอิออนออฟสไตรค์ ยุคสมัยแห่งการห้ำหั่น จนเวลามันได้ล่วงเลยผ่านไปนับพันปี ทำให้วิทยาการต่างๆได้ถอดถอยไม่ต่างจากมนุษย์ยุคหิน อารยธรรมต่างๆที่เคยรุ่งเรืองได้ถูกทำลาย เหลือไว้แค่เพียงสายพันธุ์สิ่งมีชีวิตที่บ้าคลั่งกระหายเลือด

จนกระทั่งมีโพรทอสผู้หนึ่งได้ค้นพบกับ ไคดารินคริสตอล ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของวิทยาการของผู้เซลนากา เขาได้ใช้มันสร้างสายสัมพันธ์ทางจิต ที่พวกโพรทอสได้สูญเสียไปกลับมาอีกครั้ง เพื่อที่จะเชื่อมโยงทั้งเผ่าพันธุ์เข้าด้วยกัน โดยหวังที่จะสร้างความเข้าใจและยุติสงคราม จนสายสัมพันธ์นี้ได้กลายมาเป็นกฎพื้นฐานอันศักดิ์สิทธิ์ ที่มีชื่อเรียกว่าคาห์ลา เขาได้ถูกโพรทอสคนอื่นเรียกว่าคาส

เขาได้รวบรวมโพรทอสเผ่าอื่นๆให้มาเข้าร่วมในคาห์ลา โพรทอสกลุ่มแรกๆที่ได้มาเข้าร่วมจะได้รับวรรณนะตุลาการ เป็นผู้นำของเหล่าโพรทอสทั้งมวล โพรทอสกลุ่มต่อมาที่ได้เข้าร่วมจะได้รับวรรณะนักรบ แล้วพวกที่มาเข้าร่วมที่หลังจากนี้ จะเป็นชนชั้นแรงงานและช่างฝีมือ ที่จะเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจของดาวไอเออร์ เมื่อพวกเขาได้มารวมกันเป็นหนึ่ง ก็ได้เรียกเผาผลาญตัวเองว่าคาห์ไลโพรทอส บทผู้เดินตามทางแห่งพระเจ้า จักรวรรดิโพรทอสจึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และเผยแพร่อารยธรรมไปทั่วทั้ง Galaxy

full movie online จุดกำเนิดโพรทอส 3 เผ่าหลัก

ถึงแม้ว่าคาห์ลาจะนำพายุคใหม่มาสู่โพรทอส full movie onlineยุคสมัยที่มีแต่สันติไร้สงคราม ทุกชีวิตรวมเป็นหนึ่งเดียวด้วยสายสัมพันธ์ศักดิ์สิทธิ์ แต่ก็ไม่ใช่โพรทอสทุกคนที่จะยอมรับมัน โพรทอสบางคนได้กลัวการรวมเป็นหนึ่งเข้ากับคาห์ลา พวกเขากลัวที่มันจะถูกใช้เป็นเครื่องมือของพวกตุลาการ เพื่อที่จะใช้ในการครอบงำคนทั้งเผ่าพันธุ์ พวกเขาจึงได้ตัดสินใจที่จะตัดเส้นพลังจิตของตัวเองทิ้ง

เพื่อที่จะได้ไม่ต้องทำการเชื่อมต่อเข้ากับคาห์ลา และหลบหนีออกจากสังคมไปอยู่อย่างเงียบๆ โดยที่ไม่ได้มีความคิดที่จะโจมตีเผ่าพันธุ์ตัวเอง แต่สุดท้ายพวกสภาสูงของตุลาการ ก็ได้ล่วงรู้การมีอยู่ของพวกเขา และได้ทรงมือพิฆาตที่มีนามว่าอาร์ดูลไปจัดการ แต่ว่าอาร์ดูรก็ไม่สามารถหักใจค่าพี่น้องของตัวเองได้ เขาได้สอนวิธีซ่อนตัว และหลบเลี่ยงพวกตุลาการ รวมถึงวิทยาการต่างๆที่จำเป็นในการใช้ดำรงชีวิต

จากนั้นเขาก็ได้สละชีพในการสังหารตัวเอง เพื่อที่จะปล่อยให้พี่น้องที่คิดต่างของเขามีชีวิตรอดต่อไป โดยการที่ให้พวกเขาหนีออกจากดาวไอเออร์ และไปหาบ้านใหม่อยู่ได้สำเร็จ วีรกรรมครั้งนี้ทำให้อาร์ดูรเป็นที่ยกย่องของพวกโพรทอส จนมีคำสรรเสริญแก่เขาว่า en t aro adun ที่แปลว่าเกียรตินี้แก่อาร์ดูร ซึ่งเป็นสำนวนที่ผู้โพรทอสใช้กล่าวในการทักทายกัน และเป็นคำที่ใช้เรียกขวัญกำลังใจในสนามรบ

หลังจากที่อาร์ดูรได้สละชีวิตตายลงไป พวกโพรทอสนอกรีตก็ได้หลบหนีล่องลอยอยู่ในอวกาศ จนกระทั่งพวกเขาได้พบดาวดวงหนึ่ง ที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะตั้งรกรากที่ดาวดวงนั้น ชาร์กูราสดาวแห่งความมืดมิด ที่มีแสงจากดวงอาทิตย์เพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่ส่องมาถึง พวกนั้นพยายามตั้งรกรากและปรับตัว ให้เข้ากับภูมิประเทศอันโหดร้าย อิสระที่พวกเขาได้รับมานั้นได้เปิดโอกาส

ให้พวกเขาได้ลองทำในสิ่งใหม่ๆ โดยที่ไม่มีระบบชนชั้นวรรณะเข้ามากีดกัน โพรทอสจึงมีความสามารถที่หลากหลาย และมีความคิดที่เป็นอิสระ ต่อมาในภายหลังพวกเขาได้ถูกเรียกว่านักรบดำ ผู้ที่ใช้พลังจากเดอะวอยแทนคาห์ลาที่พวกเขาได้ตัดขาดไป แต่ไม่ว่าใครก็ตามที่ใช้พลังของเดอะวอยก็รู้ดีว่า พวกเขาจะต้องใช้พลังอย่างระมัดระวัง เพราะว่ามันมีพลังงานบางอย่างจากมิติมืด

ที่จะคอยเล่นงานผู้ที่ใช้พลังเดอะวอยอยู่เสมอ ความขัดแย้งระหว่างนักรบดำ และชาวคาห์ลาได้เกิดขึ้นมาอยู่เสมอ แต่พวกเขาไม่เคยรับรู้เลยว่าได้มีโพรทอสอีกเผ่านึง ที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในเงามืด พวกเขาได้ออกมาจากดาวไอเออร์พร้อมกับพวกเซลนากา ตั้งแต่สมัยสงครามในครั้งอดีต พวกเขาเรียกตัวเองว่าชาวดาริม บุตรพูดถูกเลือก ข้ารับใช้ผู้ซื่อสัตย์ของเอมอน ชาวดาริมจะสูดดมแก๊สที่มีชื่อว่าเคราฟีน

เพราะพวกเขามีความเชื่อว่ามันจะทำให้เข้าใกล้เดอะวอย และเทพเจ้าของพวกเขาได้มากขึ้น ชาวดาริมเป็นโพรทอสที่โหดเหี้ยม และหัวรุนแรงมากที่สุด สังคมของภูเขาตั้งอยู่บนอำนาจ และความแข็งแกร่งเพียงอย่างเดียว ชาวดาริมสามารถมีตำแหน่งที่สูงกว่าเดิมได้ โดยการฆ่าผู้ที่มีตำแหน่งสูงกว่าตนเอง แล้วพวกเขามีพิธีกรรมที่มีชื่อว่ารัคเชียร์ ผู้ที่มีชีวิตรอดเป็นคนสุดท้ายก็จะได้ขึ้นมาเป็นไฮลอร์ด

ผู้นำสูงสุดของชนเผ่าชาวดาริม ผู้ที่มีอำนาจในการปกครองชาวดาริมทั้งมวล ชาวดาริมคนไหนก็ตามที่มีความอ่อนแอ ไม่สามารถที่จะทำงานรับใช้ผู้นำสูงสุดได้ก็จะถูกตามล่า และจะถูกฆ่าตายทั้งหมด เพื่อทำให้แน่ใจว่าชาวดาริม เป็นโพรทอสที่แข็งแกร่งที่สุด ในหมู่ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดอีกที

มหาสงครามชิงบ้านเกิด ดูมออฟไอเออร์

ถึงแม้ว่าโพสทอสชาวคาห์ลา เดราซีน และชาวดาริม จะมีชีวิตและแนวคิดที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว แต่สิ่งที่พวกนี้มีเหมือนกันนั่นก็คือเทคโนโลยี มันเป็นส่วนผสมของพลังจิตไอโอนิคขั้นสูง รวมเข้ากับเครื่องจักรกลที่ล้ำสมัย จนดูเหมือนว่ามันเป็นเวทมนต์ ในสายตาของเผ่าอื่นๆในจักรวาล โดยเฉพาะในสายตาของพวกมนุษย์ โดยในยุคสมัยที่โพสทอสเริ่มท่องไปในอวกาศ

มนุษย์เพิ่งอยู่ในช่วงของมนุษย์ถ้ำเท่านั้น ไม่มีแม้แต่ภาษาที่ตัวเองจะใช้พูด แถมอายุที่ยืนยาวเพียงทำให้พวกโพสทอส มีเวลาพัฒนาอาวุธและวิทยาการมากมาย ไม่ว่าจะใช้ในการทำสงครามหรือปกป้องดาวของตัวเอง สำหรับพวกโพสทอสเกียรติยศถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด พวกเขาจึงให้ความสำคัญในการต่อสู้แบบประชิดตัว เพื่อที่จะได้โชว์ศักยภาพของตัวเองได้อย่างเต็มที่

แต่เนื่องจากเผ่าพันธุ์ของพวกเขามีจำนวนน้อย จึงจำเป็นที่จะต้องใช้หุ่นยนต์เข้ามาช่วยในการต่อสู้ด้วย เพื่อที่จะลดข้อด้อยในเรื่องของจำนวน โดยเฉพาะเวลาที่ต้องเข้าต่อสู้กับพวกเดอะสวอร์ม นอกจากนี้โพสทอสยังสวมชุดเกราะที่มีเทคโนโลยีซับซ้อน สามารถที่จะพาผู้ที่สวมใส่ เทเลพอตไปยังจุดต่างๆได้ full movie online รวมถึงทำการตรวจสอบอาการบาดเจ็บ และทำการรักษาในขั้นเบื้องต้น แต่หากได้รับบาดเจ็บสาหัส

ชุดเกราะนี้ก็จะทำการเทเลพอตไปยังพื้นที่ปลอดภัยทันที โพสทอสที่ใกล้ตายจะมีสิทธิ์เลือกได้ว่า จะปล่อยให้ชีวิตตัวเองจบลงเพื่อที่จะไปอยู่กับบรรพบุรุษ หรือจะเคลื่อนย้ายจิตของตัวเองไปเป็นหุ่นยนต์ เพื่อที่จะทำการต่อสู้กับพี่น้องของตัวเองต่อไปในสนามรบ ในปี 2499 โพสทอสได้รับรู้การมีอยู่ของผู้เดอะสวอร์ม ที่กำลังทำการโจมตีดาวของพวกเทอแรน สภาสูงของเหล่าโพสทอสจึงได้ส่งกองทัพออกไป

เพื่อทำการชำระล้างดวงดาวของเทอแรน ที่ถูกพวกเดอะสวอร์มยึดครองไป แต่ว่าพวกเขาก็ไม่สามารถที่จะทำได้สำเร็จ เพราะว่าจำนวนของพวกเดอะสวอร์มนั้นมีมากจนเกินไป ซึ่งนั่นก็ทำให้เดอะสวอร์ม ได้รู้จากเผ่าพันธุ์โพสทอสเป็นครั้งแรก และได้ทำการยกทัพไปบุกที่ได้ไอเออร์ทันที พวกสภาสูงและชาวคาห์ลาเริ่มที่จะต้านไม่ไหว และสถานการณ์มันก็ยิ่งเลวร้ายลงเรื่อยๆ

เมื่อชาวเดราซีนได้บุกมาที่ดาวไอเออร์ด้วย เพื่อที่จะมาสะสางปัญหาเมื่อครั้งอดีต ชาวเดราซีนได้สังหารผู้นำสูงสุดลงไปได้ หลังจากที่สงครามครั้งนี้ได้จบลงไป ชาวคาห์ลาได้เสียชีวิตในสงครามครั้งนี้ไปถึง 70 เปอร์เซ็นต์ พวกที่เหลือก็ได้ย้ายมาอยู่ที่ดาวชาร์กูราสของพวกชาวเดราซีน พวกเขาได้ทุ่มกำลังทั้งหมดในการสร้างกองทัพขึ้นมา เพื่อที่จะได้ไปบุกยึดดาวไอเออร์กลับมาจากเดอะสวอร์ม

แต่หลังจากที่ผู้นำของเหล่าเดอะสวอร์ม ได้ยกทัพเพื่อที่จะบุกไปฆ่าล้างบางเอมอน ที่ดาวไอเออร์ก็เหลือเพียงแค่เซิร์กที่ไร้ผู้นำ นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้พวกโพรทอส ยกทัพเพื่อไปบุกชิงดาวกลับมาอีกครั้ง แต่ว่าพวกเขาก็ไม่สามารถทำได้สำเร็จ เพราะว่าเอมอนได้สั่งลูกผสมระหว่างพวกโพรทอสและเซิร์กขึ้นมา ซึ่งในสงครามครั้งสุดท้ายก่อนที่พวกเขาจะล้มเหลว ผู้นำของเดราซีน

ได้บอกกับผู้นำชาวคาห์ลาให้ไปตามหาคีย์สโตน เพราะน่าจะเป็นกุญแจที่จะทำให้พวกเขา สามารถเอาชนะพวกลูกผสมพวกนี้ได้ ก่อนที่ตัวของเขาจะได้ตายลงไป จากนั้นผู้นำชาวคาห์ลาก็ได้พาโพรทอสที่เหลือ หลบหนีออกจากไอเออร์ และออกไปตามหาคีย์สโตนทั่วทั้งจักรวาล ซึ่งมันก็เป็นขนาดเดียวกันกับที่เอมอนได้นำกองทัพของพวกลูกผสม ออกทำการสังหารหมู่ไปทั่วทั้งจักรวาล

จนพวกเขาได้ไปถึงวิหารอูนาร์ เขาก็ได้พบว่ากูเซลนากาที่อยู่ที่นี่ได้ไปลงไปหมดแล้ว เขาจึงได้ทำการปลุกพวกเพียวริไฟร์เออร์ จักรกลโบราณที่พวกโพรทอสขึ้นมา หลังจากนั้นเขาก็ได้ไปร่วมมือกันกับชาวดาริม ที่ตอนนี้พวกเขาได้เชื่อว่าเทพเจ้าได้ทรยศเขา พวกเขาจึงได้ร่วมมือกันเพื่อที่จะไปสังหารเอมอน แล้วพวกเขาก็สามารถที่จะทำมันได้สำเร็จ หลังจากที่ได้สังหารเอมอนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พวกโพรทอสก็ได้กลับมารวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้ง และพวกเขาก็ได้ยกทัพที่ใหญ่ที่สุดของพวกโพรทอส เพื่อที่จะไปยึดดาวบ้านเกิดกลับมาอีกครั้ง การต่อสู้ครั้งนี้สำเร็จไปได้ด้วยดี แล้วพวกเขาได้ทำการฟื้นฟูบ้านเกิดของพวกเขาอีกครั้ง ก่อนที่สงครามครั้งสุดท้ายกับกองทัพที่เหลือของเอมอน มันจะได้เริ่มขึ้นอีกครั้งที่ Movie online เดอะวอย 

อ่านบทความเพิ่มเติมจากเรา

PG SLOT แตกง่าย 2024 เพลิดเพลินไปกับเกมใหม่ล่าสุดที่มีความสนุกไม่ซ้ำซาก

สัมผัสประสบการณ์การเล่น PG SLOT แตกง่าย 2024 เพลิดเพลิน […]

สล็อตออนไลน์ บริการที่ดี กอบโกยเงินรางวัลได้อย่างมากมาย

สิ่งที่ดีที่สุด สล็อตออนไลน์ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบต […]

เว็บสล็อตเจ้าใหญ่อันดับ 1 ในไทย พบกับประสบการณ์เล่นเกมที่น่าตื่นเต้น

เข้าร่วมเกมส์สล็อตแห่งความสนุกและโชคลาภที่ เว็บสล็อตเจ้ […]